Công nghệ smarthome Rạng Đông RalliSmart là gì?

Công nghệ smarthome Rạng Đông RalliSmart là một tiên phong trong lĩnh vực chiếu sáng thông minh. Hệ sinh thái sản phẩm 4.0 của Rạng Đông đã đưa ra giải pháp đột phá dựa trên công nghệ lõi là chiếu sáng và IoT, đem lại trải nghiệm chiếu sáng tiên tiến, thông minh và tối ưu cho người dùng.

RalliSmart là gì?

Đây là một giải pháp thuộc Hệ sinh thái sản phẩm 4.0 Rạng Đông, được phát triển dựa trên công nghệ lõi là chiếu sáng và IoT. Smart Home RalliSmart thế hệ thứ 2 là một trong ba giải pháp trong hệ sinh thái này.

Đặc biệt, đó là việc sử dụng giải pháp chiếu sáng G-S-HCL (Green – Smart – Human Centric Lighting), kết hợp những thành tựu đỉnh cao của vật lý học, sinh học và công nghệ thông tin. Trong đó, vật lý học đem lại giải Nobel năm 2014 với việc phát triển LED Blue cường độ cao, sinh học nhận được giải Nobel Y học năm 2017 về ánh sáng điều chỉnh đồng hồ sinh học của con người, và công nghệ thông tin thúc đẩy những tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực IoT (vạn vật kết nối) và trí tuệ nhân tạo (AI).

Sự kết hợp này đã tạo ra những hệ thống chiếu sáng smarthome Rạng Đông có khả năng thay đổi phổ ánh sáng, màu sắc ánh sáng, và cường độ chiếu sáng theo thời gian thực, tạo điều kiện thuận lợi và thoải mái cho người sử dụng.

Công nghệ RalliSmart hoạt động ra sao?

Điểm khác biệt của chiếu sáng thông minh RalliSmart là việc phát triển sản phẩm tập trung vào con người và mang đến trải nghiệm chiếu sáng tối ưu cho cơ thể người, đem lại nhiều lợi ích đáng kể. Đây là lý do mà công nghệ LED Sunlike được phát triển.

Từ xa xưa, khi con người chưa có ánh sáng nhân tạo, chúng ta đã sống trong hàng triệu năm thích nghi với ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng mặt trời đã hỗ trợ điều chỉnh nhiễm sinh học của con người, mang đến lợi ích sức khỏe về mặt sinh học, tâm lý và thể chất.

Nhưng ngày nay, chúng ta dành phần lớn thời gian trong nhà, học tập và làm việc dưới ánh sáng nhân tạo từ đèn LED có quang phổ hoàn toàn khác biệt so với ánh sáng tự nhiên. Thói quen sinh hoạt và giấc ngủ đã trải qua những thay đổi, thậm chí gặp rối loạn nhiễm sinh học, gây ra nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Đó là lý do tại sao việc áp dụng ánh sáng có phổ giống mặt trời vào các hoạt động hàng ngày trở thành cách để cân bằng việc tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, đồng thời đồng bộ hóa nhiễm sinh học và bảo vệ sức khỏe một cách tốt hơn.

Ưu điểm của công nghệ smarthome Rạng Đông RalliSmart

Điều chỉnh kịch bản chiếu sáng

RalliSmart cung cấp giải pháp chiếu sáng toàn diện và linh hoạt, phù hợp với mọi đối tượng người dùng, bao gồm người lớn tuổi, người lớn, trẻ em và những người đam mê công nghệ. Người dùng dễ dàng thiết lập sẵn các kịch bản ánh sáng cho các thiết bị điện thông minh Rạng Đông, cho phép thay đổi theo ý muốn chỉ với một thao tác đơn giản.

Giải pháp này hỗ trợ nhiều phương thức điều khiển ánh sáng như thông qua ứng dụng điện thoại thông minh, điều khiển bằng giọng nói, công tắc thông minh, bảng điều khiển cảnh Rạng Đông và thậm chí tích hợp tính năng điều khiển bằng nút bấm, dễ thao tác đối với người lớn tuổi.

Thiết bị thông minh Rạng Đông nâng cao chất lượng cuộc sống cho cả gia đình
Thiết bị thông minh Rạng Đông nâng cao chất lượng cuộc sống cho cả gia đình

Mô phỏng ánh sáng thiên nhiên

Giải pháp smarthome Rạng Đông RalliSmart sử dụng chip LED Sunlike độc quyền tại Việt Nam và tích hợp công nghệ Tunable White trong các sản phẩm như: đèn cảm ứng Rạng Đông, bóng đèn cảm biến người Rạng Đông. Nhờ điều này, hệ thống chiếu sáng có khả năng mô phỏng chân thực ánh sáng thiên nhiên với độ rọi, hướng ánh sáng, nhiệt độ màu và thay đổi ánh sáng theo thời gian và các mùa. Điều này giúp giảm áp lực ánh sáng lên đôi mắt, cải thiện chất lượng giấc ngủ và điều hòa nhịp sinh học của cơ thể, từ đó chăm sóc sức khỏe cho người dùng.

>>> Tìm hiểu thêm: Công nghệ Smarthome Rạng Đông Rallismart

Giải pháp này không chỉ thông minh và hòa hợp với thiên nhiên mà còn linh hoạt điều chỉnh theo mục đích và nhu cầu sử dụng của từng người tiêu dùng dựa trên các cảm biến thông minh. Các kịch bản chiếu sáng được thiết lập sẵn, như ánh sáng rực rỡ cho tiệc sinh nhật, ánh sáng lung linh và huyền ảo cho buổi tối lãng mạn, hoặc ánh sáng chan hòa và dịu nhẹ cho buổi tiếp khách, đều tiện lợi và dễ dàng sử dụng chỉ với vài thao tác đơn giản. Ngoài ra, người dùng còn có thể sáng tạo các kịch bản ánh sáng không giới hạn theo ý tưởng riêng của mình.

Kết nối với các sản phẩm thông minh khác

Hệ thống chiếu sáng sử dụng kết nối Bluetooth Mesh để liên kết với các sản phẩm thông minh khác trong nhà như bộ điều khiển trung tâm, tạo thành một mạng lưới quy mô lớn của các thiết bị. Nhờ vào điều này, người dùng chỉ cần thực hiện một lệnh điều khiển duy nhất, và các thiết bị trong mạng lưới sẽ đồng loạt thực hiện lệnh đó, tiết kiệm thời gian và mang lại trải nghiệm tiện ích tối đa.

Giải pháp chiếu sáng này khắc phục những vấn đề thường gặp trong việc xử lý lỗi đường truyền bị gián đoạn, thông qua các phương án như điều khiển qua Internet, Home Center, và Bluetooth. Hơn nữa, công nghệ Mesh kết hợp với việc đặt máy chủ dữ liệu tại Việt Nam cũng đảm bảo tính bảo mật cao cho thông tin của khách hàng.

Kết nối dễ dàng với hệ thống các thiết bị thông minh trong nhà
Kết nối dễ dàng với hệ thống các thiết bị thông minh trong nhà

Tiện nghi và tiết kiệm chi phí

Giải pháp chiếu sáng smarthome Rạng Đông mang đến sự tiện lợi cho những người yêu công nghệ, vì mỗi phiên bản nâng cấp đều có thể được cập nhật dễ dàng mà không cần thay thế toàn bộ thiết bị.

Việc lắp đặt và bổ sung giải pháp chiếu sáng cho những ngôi nhà đã hoàn thiện trở nên đơn giản và dễ dàng, không đòi hỏi việc điều chỉnh lại đường dây. Bên cạnh đó, RalliSmart cũng cung cấp dịch vụ không giới hạn đến từ Rạng Đông, giúp người dùng tiết kiệm chi phí và tận hưởng trọn vẹn tiện ích của hệ thống chiếu sáng thông minh này.

Với sự kết hợp giữa công nghệ chiếu sáng G-S-HCL (Green – Smart – Human Centric Lighting) và tích hợp chip LED Sunlike độc quyền, giải pháp chiếu sáng smarthome Rạng Đông tạo ra môi trường chiếu sáng nhân tạo độc đáo, mô phỏng ánh sáng thiên nhiên sống động. Điều này mang đến lợi ích sức khỏe và tiện nghi vượt trội cho người dùng trong căn nhà thông minh của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *