5 Điều Cần Biết Khi Lắp Đặt Hệ Thống Đèn Thông Minh

Các thiết bị Smart lighting – chiếu sáng thông minh có khả năng kết nối và tương tác với nhau, mang lại sự linh hoạt, tiện lợi cho người dùng, đáp ứng tốt nhu cầu người dùng và tạo ra một môi trường sống thoải mái và tiết kiệm năng lượng. Tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

1. Smart lighting là gì?

Hệ thống chiếu sáng thông minh – Smart lighting là một phần của công nghệ IoT (Internet of Things) hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu người dùng và sử dụng năng lượng một cách hiệu quả. Hệ thống này có khả năng tự động điều chỉnh ánh sáng dựa trên điều kiện tự nhiên và ngữ cảnh đã được thiết lập.

Sản phẩm đèn thông minh với đa dạng màu sắc
Sản phẩm đèn thông minh với đa dạng màu sắc

Ngoài ra, nó cũng có thể điều chỉnh độ sáng và màu sắc theo sở thích của chủ nhà thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Điều này giúp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chiếu sáng và mang lại sự tiện nghi và thoải mái cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Hệ thống chiếu sáng thông minh là một phần của hệ thống tiện ích trong ngôi nhà thông minh. Nó bao gồm các thiết bị như cảm biến đèn thông minh, ánh sáng tự động theo nghệ thuật, đèn đổi màu thông minh, công tắc và hệ thống đèn LED. Việc bố trí ánh sáng trong ngôi nhà cần được thực hiện một cách hợp lý để mang lại cảm giác thoải mái tối đa cho các thành viên trong gia đình.

Chiếu sáng thông minh là một phần của các thiết bị thông minh. Theo Wikipedia, các thiết bị thông minh là các thiết bị điện tử kết nối với nhau hoặc với mạng không dây như đèn thông minh wifi, Bluetooth, NFC, 3G. Chúng có khả năng tương tác và hoạt động độc lập trong một số phạm vi.

Các thiết bị điện tử thông minh này được kết nối với một bộ điều khiển trung tâm, cho phép người dùng điều khiển chúng thông qua điều khiển từ xa hoặc các thiết bị di động có kết nối internet.

2. Ưu điểm của hệ thống smart lighting

2.1 Ánh sáng tốt cho mắt

Với hệ thống đèn thông minh, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng phù hợp cho không gian sống trong nhà. Bạn có thể điều khiển ánh sáng trong đèn trần và hệ thống đèn cầu thang. Việc điều chỉnh độ sáng như vậy giúp giảm nguy cơ gây hại cho mắt. Việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng hiện đại trong nhà thông minh là rất cần thiết. Điều này không chỉ mang lại cuộc sống lành mạnh mà còn bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình.

2.2 Chủ động điều khiển hệ thống chiếu sáng dễ dàng

Với giải pháp chiếu sáng thông minh, bạn có thể tự do điều khiển các thiết bị chiếu sáng. Bằng cách sử dụng đèn cảm biến tự động, bạn có thể tự động bật và tắt ánh sáng khi phát hiện có người di chuyển.

Điều này giúp bạn tiết kiệm năng lượng điện và giảm lãng phí, đồng thời bảo vệ môi trường. Mỗi cá nhân sử dụng điện một cách hợp lý đều góp phần vào một cuộc sống lành mạnh. Bạn cũng có thể quản lý hệ thống đèn trong ngôi nhà của mình thông qua ứng dụng nhà thông minh Fibaro. Bật/tắt các thiết bị không sử dụng chỉ cần một cú chạm.

2.3 Hệ thống kết nối trong nhà thông minh – Tạo ngữ cảnh

Ngôi nhà thông minh là một ngôi nhà trong đó các thiết bị như hệ thống smart lighting, máy lạnh, rèm cửa tự động, hệ thống camera an ninh, hệ thống chống trộm, hệ thống tưới nước tự động được kết nối với nhau. Hệ thống chiếu sáng thông minh tạo kết nối phù hợp với các thiết bị khác.

Thay đỏi ánh sáng phù hợp với tâm trạng cùng đèn led thông minh
Thay đỏi ánh sáng phù hợp với tâm trạng cùng đèn led thông minh

Điều khiển ánh sáng là một phần trong bộ các thành phần tạo nên ngôi nhà thông minh. Chúng kết nối với nhau để tạo ra một hệ sinh thái tiện nghi dành cho bạn. Sự đồng bộ trong kết nối giúp dễ dàng điều khiển ngôi nhà thông minh.

2.4 Tiện ích nâng cao kết hợp với cảm biến chuyển động

Hệ thống đèn cảm biến hồng ngoại như bóng đèn thông minh rạng đông có tính năng tự động bật khi phát hiện chuyển động. Việc lắp đặt chúng ở các vị trí phù hợp giúp bạn dễ dàng di chuyển trong bóng tối mà không cần tìm công tắc đèn. Hệ thống cũng có khả năng tự động tắt đèn ở những khu vực không có người qua ứng dụng điện thoại trong hệ thống nhà thông minh. Đèn chiếu sáng chỉ được sử dụng khi cần thiết, điều này còn kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Tham khảo thêm: Đèn Led Downlight ÂmTrần Thông Minh Rạng Đông Store.

3. Các thiết bị smarthome trong hệ thống chiếu sáng

3.1. Đèn LED đổi màu thông minh

Quản lý hệ thống ánh sáng trong ngôi nhà của bạn với đèn LED đổi màu thông minh. Bạn có thể tạo các cấu hình ánh sáng và màu sắc ưa thích cho các bóng đèn trong nhà. Đèn LED đổi màu thông minh sẽ làm nổi bật không gian sống của bạn. Ngoài ra, chúng cũng có tính năng điều khiển thông minh bằng giọng nói thông qua Amazon Alexa hoặc Google Assistant. Bạn cũng có thể điều khiển chúng qua điện thoại thông minh.

3.2. Hệ thống đèn cầu thang tự động

Hệ thống đèn cầu thang tự động là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà thông minh của bạn. Đèn cầu thang tự động được tích hợp với cảm biến giúp bạn dễ dàng di chuyển mà không cần bật công tắc. Nó không chỉ có khả năng chiếu sáng mà còn cảm biến theo bước chân. Đèn chiếu sáng với cảm biến giúp bạn di chuyển thoải mái và tiết kiệm năng lượng. Chỉ sử dụng ánh sáng cần thiết khi bạn đi lên cầu thang, từ đó giảm lượng điện tiêu thụ.

3.3. Cảm biến đèn tự động

Cảm biến đèn tự động cho phép bạn điều chỉnh thời gian tắt đèn với độ trễ từ 10 giây đến 30 phút, giúp tiết kiệm năng lượng. Ngoài chức năng tự động bật/tắt đèn, các cảm biến đèn còn cung cấp nhiều lựa chọn khác nhau, bao gồm cảm biến sử dụng lò vi sóng, siêu âm hoặc công nghệ đa cảm ứng kết hợp cảm biến chuyển động, cảm biến phát hiện chuyển động và điều khiển LED.

4. Có nên đầu tư vào hệ thống chiếu sáng thông minh không?

Đầu tư vào hệ thống smart lighting là một ý tưởng tốt để nâng cao tiện nghi và hiệu quả sử dụng năng lượng trong ngôi nhà của bạn. Khi tìm mua hệ thống chiếu sáng thông minh, có một số yếu tố mà bạn nên xem xét, bao gồm tính năng, độ tin cậy và thương hiệu sản phẩm.

Trên thị trường hiện nay, Rạng Đông là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực chiếu sáng tại Việt Nam. Thương hiệu này cung cấp nhiều sản phẩm chiếu sáng thông minh chất lượng và đa dạng, bao gồm đèn LED thông minh, công tắc điều khiển từ xa và hệ thống điều khiển ánh sáng thông qua ứng dụng điện thoại.

Sản phẩm thông minh Rạng Đông đem lại nhiều tiện ích
Thiết bị thông minh Rạng Đông với nhiều tính năng và ưu đãi hấp dẫn

>>> Tham khảo các sản phẩm đèn thông minh rạng đông Rạng Đông tại đây.

Không chỉ mang lại tiện nghi và hiệu quả sử dụng năng lượng, mà hệ thống smart lighting còn tạo nên một không gian sống thông minh và tương tác. Vậy nên việc đầu tư vào các thiết bị smart home đang là một giải pháp thiết kế hữu ích và được nhiều gia đình quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *